Tổng quan các chủ đề

  • Chào mừng các em đến với Kỹ thuật nuôi thức ăn tự nhiên

             

                                      (Ảnh minh họa)

    Mô tả học phần: 

    Học phần giúp trang bị cho sinh viên các kiến thức về vai trò của các loài thức ăn tự nhiên được ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản; Phương pháp tạo cơ sở thức ăn tự nhiên; Kỹ thuật nuôi 1 số loài thức ăn tự nhiên có giá trị dinh dưỡng và cần thiết cho các vật nuôi thủy sản.

    Đồng thời học phần cũng nhằm rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng về thực hiện qui trình nuôi 1 số loại thức ăn tự nhiên có giá trị dinh dưỡng và cần thiết cho các vật nuôi thủy sản.

    Học phần cũng giúp hình thành cho sinh viên thái độ tỷ mỷ, vệ sinh, an toàn, tuân thủ các nguyên tắc thực hiện trong việc chăm sóc và quản lý các loài thức ăn tự nhiên và tư duy giải quyết vấn đề. Thể hiện khả năng tự học, tự nghiên cứu.

    Mô tả môn học: Số tín chỉ: 03 (15 lý thuyết + 120 thực hành)

    Sau khi hoàn thành học phần này, sinh viên có thể:

    4.1. Về kiến thức: 

    - Áp dụng vai trò của các loài thức ăn tự nhiên trong nuôi trồng thủy sản

    - Thiết kế qui trình phân lập giống các loại thức ăn tự nhiên

    - Xây dựng qui trình nuôi một số loại thức ăn tự nhiên

    4.2. Về kỹ năng chuyên môn:

    - Nuôi 1 số loài thức ăn tự nhiên

    - Vận dụng kỹ năng phán đoán, giải quyết vấn đề về môi trường nuôi và các dấu hiệu bất thường của đối tượng nuôi trong quá trình nuôi

    - Thực hiện ngăn ngừa địch hại trước, trong và sau quá trình phân lập và nuôi các loại thức ăn tự nhiên

    - Tư vấn kỹ thuật nuôi các loại thức ăn tự nhiên

    4.3. Về thái độ và kỹ năng mềm: 

    - Vận dụng kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và viết báo cáo     

    - Phát triển kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm    

    - Thể hiện ý thức tự học, tự nghiên cứu

    - Thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp và ý thức đạo đức nghề nghiệp