Tổng quan các chủ đề

  • Mô tả học phần: 

    Nét đặc sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam – Softwater Restaurant

    Mô tả môn học Văn hóa ẩm thực Việt Nam. Số tín chỉ: 02 (15 lý thuyết + 30 thực hành)

    Học phần giúp sinh viên có kiến thức tổng quan về văn hóa ẩm thực Việt Nam, nhận biết sự khác biệt trong văn hóa ẩm thực giữa các vùng miền trên đất nước. Qua đó có thể thực hành chế biến một số món ăn đặc trưng của các vùng miền.

    Sau khi hoàn thành học phần này, sinh viên có thể:

     

    Chuẩn đầu ra của học phần

    Đáp ứng CĐR của CTĐT

    Trình độ năng lực

    TUA

    v Về kiến thức:

    1.       

     Mô tả tổng quan về văn hóa ẩm thực,

    2, 3

    6,6

    TA,TUA

    2.       

    Trình bày sự phát triển của văn hóa ẩm thực Việt Nam, những nét đặc trưng và độc đáo của ẩm thực Việt Nam,

    4

    6

    TUA

    3.       

    Nhận diện các phương pháp chế biến ẩm thực 3 miền

    5

    6

    TUA

    v Về kỹ năng (bao gồm kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm)

    4.       

    Kỹ năng thẩm mỹ, thưởng thức, phân biệt văn hóa ẩm thực các vùng miền,

    5

    6

    TUA

    5.       

    Chọn lựa nguyên phụ liệu, dụng cụ để chế biến thức ăn; Thực hiện chế biến một số món ăn ở miền Bắc, miền Trung, miền Nam

    5

    6

    TUA

    6.       

    Soạn bài thuyết minh về các phong tục và lễ hội Việt Nam; Phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe, phản hồi, giao tiếp, tương tác, đàm phán, thuyết phục, trình bày ý tưởng.

    5

    6

    TUA

    v Về thái độ:

    7.

    Biết vận dụng các phương pháp trong quá trình chế biến,

    15,16

    5,4

    TUA,UA

    8.

    Yêu đất nước Việt Nam; biết trân trọng giá trị văn hóa trong ẩm thực…

    15,16

    5,4

    TUA,UA

  • Chủ đề 1

  • Chủ đề 2

  • Chủ đề 3

  • Chủ đề 4